Photography Tour

Photography Tour

Departure Date

Every Monday

Views

209

ซาลาม (Salam) ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ดินแดนเปอร์เซียที่ลึกลับมีความแตกต่างด้านประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมสุดอลังการ คุณสามารถใช้เวลาเดินทางไปประเทศอิหร่านที่สวยงามด้วยอายรยะธรรมเปอร์เซียอันยาวนาน  ซึ่งศิลปะแบบเปอร์เซียมีความสวยงามและหาชมได้ยาก เพื่อการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของประเทศ และท่านสามารถท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันน่าทึ่งกับภูมิประเทศที่สวยงามตามสีสันแห่งธรรมชาติ ภูเขา ทะเล และทะเลทรายอันวาววับจับตาของผืนทราย การเตรียมพร้อมเพื่อต้อนรับผู้คนอย่างเป็นมิตรและสร้างมิตรภาพที่ยั่งยืน ด้วยหัวใจของพวกเรา แล้วคุณจะหลงรักและประทับใจการเดินทางท่องเที่ยวตั้งแต่ครั้งแรก จนหัวใจของคุณต้องการกลับมาเยือนอีกครั้งที่นี่ดินแดนเปอร์เซีย ! อิหร่าน

Duration: 10 days

Itinerary: Tehran, Shiraz, Persepolis, Yazd, Meybod, Nai’n, Varzaneh, Isfahan, Abyaneh, Kashan,

Tour Itinerary

Daily Activity in Details
ออกเดินทางจากกรุงเทพมหานคร ถึงประเทศอิหร่าน โดยสายการบินมาฮาร์นแอร์ (Mahan Air) เที่ยวบินที่ W5050 เวลา 22:35 PM ใช้เวลาเดินทางประมาณ 6 ชั่วโมง 30 นาที
Short Brief of Daily Activities

- เดินทางถึงกรุงเตหะราน เมืองหลวงของประเทศอิหร่าน ,
- ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอิหม่ามโคมัยนี (Imam Khomeini International Airport: IKA) ถึงเวลาประมาณ 04:00 AM,
- นำท่านเดินทางสู่เมืองคาชาน (Kashan) 207 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 20 นาที,

- เยี่ยมชมสถานที่ ดังนี้,
 • ทาบาทาบาอี เฮาส์ (Tabatabae House)
 • โรงอาบน้ำโบราณสุลต่านเมียร์อาเหม็ด (Soltan Mir Ahmad Bathroom)
 • มัสยิดอากาโบซอ (Aqa Bozorg Mosque)
 • สวนฟิน (Fin Garden)

- จากนั้นเดินทางสู่แอบยาเนห์(Abyaneh) 85 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที (230 KM - 3 Hours)

- เยี่ยมชมสถานที่ ดังนี้
 • หมู่บ้านแอบยาเนห์ (Abyaneh Village)

- จากนั้นเดินทางสู่เมืองอิสฟาฮาน(Isfahan) 182 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 20 นาที
- นำท่านเข้าสู่ที่พักโรงแรมเมืองอิสฟาฮาน

Daily Activity in Details
วันที่ 2 เมื่อมาถึงสนามบินเตหะรานคุณจะได้รับการต้อนรับและช่วยเหลือจากไกด์ของเรา และนำท่านเดินทางไปยังโรงแรมเพื่อพักผ่อนก่อนเตรียมพร้อมสำหรับการผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์นี้ เช้านำท่านเดินทางด้วยรถระยะทาง 207 กิโลเมตร ไปเมืองคาซาน (Kashan) ก่อนออกเดินทางนำท่านทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม โปรดอย่าลืมพกกล้องติดตัวไปด้วย พวกเราจะไปเยี่ยมชมเมืองคาซานที่มีชื่อเสียงในด้านสิ่งทอและการผลิตเซรามิก เที่ยวชมสวนมีชื่อเสียงที่สวน Fin Gardens เป็นจุดแรก ณ สวนเปอร์เซียที่สวยงามน่าประทับใจพร้อมช่องทางน้ำที่ไหลผ่านศาลากลาง นอกจากนี้ยังมีโอกาสซื้อของฝากอย่างน้ำกุหลาบที่มีชื่อเสียงเป็นสินค้าพื้นเมือง ต่อจากนั้นเดินทางต่อไปเยี่ยมชมบ้านประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียง คือบ้าน Tabatabaei House ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1840 สำหรับครอบครัว Tabatabaei House ที่ร่ำรวย ประกอบด้วยลานที่สวยงาม 4 แห่งภาพวาดฝาผนังที่สวยงามพร้อมหน้าต่างกระจกสีลวดลายงดงามคลาสสิกและความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่อยู่อาศัยแบบเปอร์เซียดั้งเดิม จากนั้นนำท่านเดินทางต่อไปชมหลังคาของ Soltan Amir Ahmad Bath ซึ่งห้องน้ำเป็นโรงอาบน้ำสาธารณะแบบดั้งเดิมของอิหร่านมีพื้นที่ประมาณ 1,000 ตารางเมตร ซึ่งสถานที่แห่งนี้เหมาะสำหรับการชม เมืองคาซานที่สวยงามและเหมาะกับการถ่ายภาพ หลังจากเยี่ยมชมบาธ นำท่านทานอาหารกลางวันมื้อแรกในร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ จากนั้นนำท่านเดินทางออกจากคาซานใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อเดินทางต่อไปยังหมู่บ้านอาบียาเน หมู่บ้านที่สวยงามซึ่งผู้คนยังคงใช้ชีวิตตามแบบที่เคยมีชีวิตอยู่เมื่อ 2,500 ปีก่อน ด้วยบ้านบันไดสีแดงและท่านจะถูกเชิญชวนจากชาวพื้นเมืองให้สวมใส่เสื้อผ้าพื้นเมืองของพวกเขา และน่าทดลองสวมใส่เป็นที่ระลึกและประสบการณ์ที่ดี โดยผู้ชายต้องสวมกางเกงขายาวสีดำหลวม ๆ พร้อมเสื้อโค้ทยาวและผู้หญิงสวมเสื้อหลวม ๆ ลายดอกไม้และกระโปรงจีบ พวกเขาสวมผ้าพันคอสีสันสดใส เช่นกัน ที่นี่ท่านสามารถถ่ายรูปหมู่บ้านที่น่าตื่นตาตื่นใจ จนถึงเวลาเย็นที่พระอาทิตย์ตก นำท่านเดินทางต่อไปที่เมืองอิสฟาฮัน ซึ่งหลังจากเช็คอินที่โรงแรมแล้ว ท่านจะได้ลิ้มรสพิซซ่าอิหร่านในร้านอาหารท้องถิ่นใกล้กับโรงแรม จากนั้นนำท่านเช็คอินที่โรงแรมเพื่อพักผ่อน /ON Isfahan/
Short Brief of Daily Activities

- รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
- ไกด์ท้องถิ่นจะรอพบคุณที่โรงแรม
- เริ่มต้นทัวร์เต็มวันเมืองอิสฟาฮาน (Isfahan)

- เยี่ยมชมสถานที่ ดังนี้
 • จัตุรัสนัคเอฌะฮาน (Naghshe Jahan Square)
 • จัตุรัสอิหม่าม (Imam Mosque)
 • มัสยิดชีคห์ลอทฟอลลาห์ (Sheykh Lotfolah Mosque)
 • พระราชวังอาลี คาปู (Ali Qapu Palace)
 • พระราชวังเชเฮล โซตุน (Chehel Sotoun Palace)
 • ตลาดครีสซาเรียบาซา(Qeysarrieh Bazaar)
 • สะพานคาจู (Khaju Bridge)

- นำท่านเข้าสู่ที่พักโรงแรมเมืองอิสฟาฮาน

Daily Activity in Details
วันที่ 3 หลังทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม วันนี้ท่านสามารถเริ่มถ่ายภาพที่เมืองที่สวยงามของเมืองอิสฟาฮัน (Isfahan) เมืองหลวงของ Safavids ในศตวรรษที่ 17 หรือที่เรียกว่า Nesf-e-Jahan (ครึ่งหนึ่งของโลก) ในแหล่ง Safavid หนึ่งในจัตุรัสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกนั่นคือ Maidan-e-Naghsh -e-Jahan ท่านสามารถถ่ายรูปสี่เหลี่ยมจตุรัสจากหลังคาของพระราชวัง Ali-Qapu Palace พร้อมห้องดนตรีที่มีเสน่ห์และระเบียงที่มองเห็น Maidan จากที่ Safavid Kings ดูเกมโปโลและมัสยิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอิสลามสองแห่ง คือมัสยิด Sheikh Lotfollah และมัสยิด Shah พร้อมสถาปัตยกรรมอันงดงามและงานกระเบื้อง หลังจากนำท่านทานอาหารกลางวันแสนอร่อยในร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ท้องถิ่น โดยจากที่นี่เราเดินไปที่ Chehel Sotun Palace สร้างโดย Shah Abbas II ในศตวรรษที่ 17 เป็นเสาไม้ที่สะท้อนในพื้นผิวของสระว่ายน้ำก่อให้เกิดชื่อ Of The Palace of Forty Columns ให้เวลาท่านอิสระในการเดินเล่นใน Qeisarieh Bazaar ที่มีร้านค้านับร้อยแสดงศิลปะและหัตถกรรมซึ่งอิสฟาฮันมีชื่อเสียงระดับโลก ในตอนเย็นท่านจะเห็นสะพานที่มีชื่อเสียง Khajou และ Sio-se-pol ยามพระอาทิตย์ตกแล้วสวยงามมาก ตามด้วยเดินทางไปชมจตุรัส Maidan-e-Naghsh-e-Jahan อีกครั้งในเวลากลางคืนเพื่อถ่ายภาพ ซึ่งท่านจะทานอาหารค่ำในร้านน้ำชาท้องถิ่นชื่อว่า Azadegan Tea House ซึ่งเป็นร้านน้ำชาที่ได้รับการออกแบบโดยงานฝีมือโบราณชาวบ้านจำนวนมาก ซึ่งท่านจะใช้เวลาท่องเที่ยวที่นี่ตอนเย็นเพื่อชื่นชมกับวัฒนธรรมและเมืองที่สวยงาม จากนั้นนำท่านเช็คอินที่โรงแรมเพื่อพักผ่อน /ON Isfahan/
Short Brief of Daily Activities

- รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
- ไกด์ท้องถิ่นจะรอพบคุณที่โรงแรม
- เริ่มต้นทัวร์ครึ่งวันเมืองอิสฟาฮาน (Isfahan) และวาซาเน่ย์(Varzaneh)

- เยี่ยมชมสถานที่ ดังนี้
 • วิหารแว้งค์ ซึ่งเป็นคริสตจักรของชาวอาร์เมเนีย (Vank Church)

- จากนั้นเดินทางสู่เมืองเมย์บัส (Meybod) 270 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง 50 นาที

- เยี่ยมชมสถานที่ ดังนี้
 • ปราสาทนาริน Narin Castle (Narin Qal’eh)
 • สถานีคาราวานสินคา (Caravansary)
 • หอนกพิราบ พีเจี้ยนทาวเวอร์ (Pigeon Tower)

- จากนั้นเดินทางสู่เมืองยาซ์ด (Yazd) 55 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง
- นำท่านเข้าสู่ที่พักโรงแรมเมืองยาซ์ด

Daily Activity in Details
วันที่ 4 หลังทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม นำท่านออกเดินทางจากอิสฟาฮันไปยังเมืองยาส (Yazd) เยี่ยมชม Armenian Quarter พร้อมกับโบสถ์หลายแห่งรวมถึง Cathedral of Vank Church ที่สำคัญระหว่างทางไป เมืองยาส ท่านจะทานอาหารกลางวันในโรงแรมที่ลูกค้าทุกท่านชื่นชอบอาหารและบอกกับเราว่ามันเป็นหนึ่งในมื้ออาหารที่ดีที่สุดในทริปเปอร์เซีย หลังจากขับรถ 2 ชั่วโมง นำท่านจะแวะที่ Meybod เพื่อชมเมืองโบราณที่ย้อนอดีตกลับไปก่อนอิสลามและเป็นที่ตั้งของสถานที่โบราณน่าสนใจหลายแห่ง มันเป็นเมืองหลวงของอิหร่านในช่วงโมสาร์ท และหนึ่งในปราสาทที่เก่าแก่ที่สุดในอิหร่านคือปราสาท Narin Qal'eh ใน Meybod ซึ่งมีอายุตั้งแต่ Sasanid มันเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สำคัญที่สุดของเมืองยาส ย้อนหลังไปถึงยุคก่อนการถือกำเนิดของศาสนาอิสลามไปยังอิหร่านและได้รับการบันทึกเป็นหนึ่งในอาคารระดับชาติ ท่านจะเห็นหอคอย Pigeon Tower ซึ่งเป็นอาคารทรงกลม เมื่อครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของนกพิราบสี่พันตัวที่มีอายุยาวนานของราชวงศ์ Qajar ในหอคอยนกพิราบแห่งนี้นกพิราบอาศัยอยู่ในบ้านพักขนาด 20 × 20 ซม. ซึ่งสร้างเป็นวงกลมในสามแถว มีป้อมปราการ 4 แห่งและหอคอยสุเหร่าเป็นศูนย์กลางบนหลังคาเพื่อให้นกพิราบสามารถออกจากหอคอยได้ โดยมีสีสันที่ร้อนแรงของ Mogharnas จะดึงดูดนกพิราบไปที่หอคอย นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นหนึ่งในหลาย ๆ คาราวานของอิหร่าน Meybod Caravansarai ที่ถูกสร้างขึ้นบนเส้นทางสายไหมที่มีชื่อเสียงและเส้นทางการค้าหรือเส้นทางแสวงบุญที่สำคัญตลอดประวัติศาสตร์ ในตอนเย็นเมื่อนำท่านเช็คอินที่โรงแรมคืนนี้ ท่านจะมีโอกาสฟังเพลงเปอร์เซียสดในโรงแรมแบบดั้งเดิมและทานอาหารอิหร่านและพิซซ่าในมื้อค่ำนี้ /ON Yazd/
Short Brief of Daily Activities

- รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
- ไกด์ท้องถิ่นจะรอพบคุณที่โรงแรม
- เริ่มต้นทัวร์เต็มวันเมืองยาซ์ด (Yazd)

- เยี่ยมชมสถานที่ ดังนี้
 • มหาวิหารของลัทธิบูชาไฟ ศาสนาโซโรอัสเตอร์ (Fire Temple)
 • หอคอยแห่งความเงียบ(Tower of Silence)
 • พิพิธภัณฑ์น้ำ (Water Museum)
 • มัสยิดจามีห์ (Jameh Mosque)
 • จุดชมวิวเมืองยาซ์ด (Roof of Yazd)
 • สวนเดาลัดอบัด (Dowlat Abad Garden)
 • อนุสรณ์สถานอาเมียร์เช็คห์แมก (Amir Chakhmaq Complex)

- นำท่านเข้าสู่ที่พักเมืองยาซ์ด

Daily Activity in Details
วันที่ 5 หลังทานอาหารเช้า ณ เกสต์เฮาส์ในเมือง Wind Towers วันนี้นำท่านไปสถานที่แรกเพื่อสำรวจหอคอยแห่งความเงียบงันที่ Zoroastrian ใช้เป็นที่เก็บศพสำหรับคนตายและย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 18 ศพถูกทิ้งไว้ที่นั่นเพื่อย่อยสลายและศพกลายเป็นอาหารนก Zoroastrians เพราะเชื่อว่าการฝังศพหรือเผาศพจะก่อให้เกิดมลพิษต่อโลกหรือไฟซึ่งเป็นองค์ประกอบที่มีค่าในศาสนาของพวกเขา เวลาต่อมานำท่านไปที่บ้านแห่งไฟนิรันดร์ถึงแม้จะถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1940 แต่ไฟศักดิ์สิทธิ์นี้ได้เผาไหม้มาตั้งแต่ปี 470 ของยุคปฏิทินปัจจุบัน จากนั้นพาท่านเยี่ยมชมมัสยิด Jameh แห่ง Yazd รวม 4 iwans ซึ่งได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับแต่ละฤดูกาล ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนและแห้งแล้งของพื้นที่ทะเลทราย iwans ได้รับการออกแบบมาให้เย็นในฤดูร้อนและอบอุ่นในฤดูหนาว โดยมื้ออาหารกลางวันท่านจะมีโอกาสลิ้มรสเนื้ออูฐที่โรงแรมแบบดั้งเดิม เวลาต่อมาในพิพิธภัณฑ์น้ำเมืองยาส นำท่านเรียนรู้เกี่ยวกับระบบน้ำประปาทำมือแบบเก่าซึ่งเป็นงานฝีมือเฉพาะที่ยังคงใช้ในส่วนต่าง ๆ ของอิหร่านในปัจจุบัน จากนั้นนำท่านไปที่อาร์ตแกลเลอรี่เพื่อถ่ายภาพสวย ๆ และดื่มน้ำผลไม้เย็น ๆ ท่านจะสนุกไปกับการถ่ายภาพที่สวยงามอยู่ในสวนเปอร์เซียโบราณก่อนพระอาทิตย์ตกดิน มันถูกสร้างขึ้นราวปี ค.ศ. 1750 โดยองค์การยูเนสโกจดทะเบียนและตั้งชื่อว่าสวน Dowlat Abad หลังจากนั้นให้อิสระท่านเดินชมรอบ ๆ Amir Chakhmaq ในตอนเย็นเพื่อถ่ายรูปในมุมมองกลางคืน หากท่านต้องการทัวร์ในทะเลทรายที่ซึ่งสามารถมีประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครของการขี่อูฐและซาฟารี ซึ่งมีช่วงเวลาที่ผ่อนคลายการชมพระอาทิตย์ตกและเดินบนเนินทราย สนุกกับการกระโดดและถ่ายรูป โดยท่านจะทานอาหารมื้อค่ำในร้านอาหารอิตาเลียน จากนั้นนำท่านเช็คอินที่โรงแรมเพื่อพักผ่อน /ON Yazd/
Short Brief of Daily Activities

- รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
- ไกด์ท้องถิ่นจะรอพบคุณที่โรงแรม
- เริ่มต้นทัวร์เต็มวันเมืองมาร์วีแดท (Marvdasht)
- จากนั้นเดินทางสู่เมืองมาร์วีแดท (Marvdasht)
(170 KM - 2.15 Hours)

- เยี่ยมชมสถานที่ ดังนี้
 • เปอร์ซีโปลิส (Persepolis)
 • สุสานฝังศพกษัตริย์เนย์คลอโปลิส (Necropolis)

- จากนั้นเดินทางสู่เมืองชีราส (Shiraz) (230 KM - 3 Hours)
- นำท่านเข้าสู่ที่พักโรงแรมเมืองชีราส

Daily Activity in Details
วันที่ 6 หลังทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม นำท่านเดินทางด้วยรถไปเมืองชีราส (Shiraz) ระยะทางประมาณ 480 กิโลเมตร นำท่านพักทานอาหารเที่ยงเวลา 13.00 น. ในร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ และในเวลาต่อมาเดินทางไปเยี่ยมชม Naghsh-e-Rostam (Necropolis) เพื่อชม Ka'be-Zardosht เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และสุสานหลวง รวมถึง Achaemenes ชมหิน Sassanian ที่มีชื่อเสียงแห่งชัยชนะเหนือโรมันจักรพรรดิวาเลอเรียน และนำท่านเดินทางต่อไปยัง Persepolis ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่สุดของโลกโบราณซึ่งเป็นเมืองหลวงของกษัตริย์ Achaemenes ที่มีซากของพระราชวัง Darius the Great, Xerxes และ Artaxerxes และภาพนูนต่ำนูนสูงที่มีชื่อเสียงและสัญลักษณ์ของจักรวรรดิเปอร์เซีย จากนั้นเราจะเดินทางต่อไปยังเมืองชีราส และเยี่ยมชมศาลเจ้า Emamzadeh Ali Ebne Hamze ในตอนกลางคืนเพื่อถ่ายภาพที่สวยงาม ซึ่งหลังจากเช็คอินที่โรงแรมแล้วให้ท่านทานอาหารค่ำ ณ โรงแรม /ON Shiraz/
Short Brief of Daily Activities

- รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
- ไกด์ท้องถิ่นจะรอพบคุณที่โรงแรม
- เริ่มต้นทัวร์เต็มวันเมืองชีราส (Shiraz)

- เยี่ยมชมสถานที่ ดังนี้
 • สุเหร่าสีชมพู (Pink Mosque) นาซีออโอคไชร์ (Nasir Almolk Shrine)
 • พิพิธภัณฑ์นาเรนจัสตาล คาวัม (Narenjestan Qavam)
 • ที่ฝังศพของฮาเฟซ (Hafez Tomb)
 • มัสยิดวากิล (Vakil Mosque)
 • ตลาดวากิลบาซาร์ (Vakil Bazaar)
 • สวนอีแรม (Eram Garden)

- ถึงเวลาอันสมควรนำท่านไปสนามบินเมืองชีราส เพื่อออกเดินทางสู่เมืองเตหะราน โดยสายการบินภายในประเทศ
- ถึงกรุงเตหะราน เมืองหลวงประเทศอิหร่าน ช่วงค่ำใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที
- นำท่านเข้าสู่ที่พักเมืองเตหะราน (Tehran)

Daily Activity in Details
วันที่ 7 หลังทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม จะเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการนำท่านไปถ่ายรูปตอนเช้าที่มัสยิด Nasir al-Mulk ซึ่งเป็นสถานที่โบราณที่มีสีสันสวยงามและยังเป็นที่รู้จักในนาม "มัสยิดสีชมพู" สำหรับกระเบื้องสีกุหลาบที่ครอบคลุมการตกแต่งภายใน หน้าต่างกระจกสีมีความงดงามและเมื่อพระอาทิตย์ส่องผ่านพวกเราจะมีโอกาสถ่ายภาพที่สวยงามน่าทึ่ง จากนั้นเราจะเดินทางไปชมพิพิธภัณฑ์และสวน Narenjestan Ghavam ซึ่งเป็นบ้านประวัติศาสตร์แบบโบราณพร้อมสวนขนาดเล็กรวมถึงเสาไม้และหลังคาไม้ตกแต่งด้วยกระจกพร้อมภาพวาด และเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นของยุคกาจาร์ จากนั้นนำท่านจะไปเยี่ยมชม Karmikhani complex ซึ่งเป็นพระราชวังที่อยู่อาศัยของราชวงศ์ Zand Karim Khan Zand ผู้ก่อตั้งราชวงศ์ Zand โดยเลือกเมืองชีราสเป็นเมืองหลวงของพวกเขาและประกาศว่าตัวเองเป็น "Vakil" ผู้ปกครองชาติมากกว่ากษัตริย์ เวลาต่อมาเดินทางไปยัง Vakil complex ซึ่งประกอบไปด้วย Vakil Mosque, Bazar bazar และเดินทางต่อไปยัง Vakil Bazaar ซึ่งเราสามารถถ่ายรูปพ่อค้าเครื่องเทศ ผู้ขายพรม ผู้ขายผลไม้ตากแห้ง และช่างตัดเสื้อ ซึ่งมื้ออาหารกลางวันจะอยู่ในร้านอาหารท้องถิ่นและเป็นที่รู้จักในเมืองชีราสจากนั้นนำท่านเดินทางต่อไปที่ Eram Garden Garden of Paradise เป็นสถานที่งดงามของ 'เปอร์เซีย' ประดับด้วยดอกไม้ที่สวยงามอากาศสดชื่น Myrtles ที่มีกลิ่นหอมและต้นไซเปรสสูงตระหง่านรวมถึงต้นไม้ต้นหนึ่งซึ่งมีอายุถึง 3,000 กว่าปีมาแล้ว สวนอีรัมที่สวยงามได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกในปี 2554 ในฐานะสัญลักษณ์ของเปอร์เซีย จากนั้นนำท่านเดินทางต่อไปยังสนามบินเพื่อขึ้นเครื่องบินภายในประเทศไปยังเตหะราน ซึ่งอาหารมื้อค่ำจะบริการบนเครื่องบินเมื่อถึงเตหระรานจากนั้นนำท่านเช็คอินที่โรงแรมเพื่อพักผ่อน /ON Tehran/
Short Brief of Daily Activities

- รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม
- ไกด์ท้องถิ่นจะรอพบคุณที่โรงแรม
- เริ่มต้นทัวร์เต็มวันเมืองเตหะราน (Tehran)

- เยี่ยมชมสถานที่ ดังนี้
 • พระราชวังโกเลสตาน(Golestan Palace)
 • พิพิธภัณฑ์เครื่องเพชรพลอย (Jewelry Museum)
 • ตลาดแกรนด์บาซ่า (Grand Bazar)
 • อนุสาวรีย์เสรีภาพ หอคอยอาซาดี (Azadi Tower)

- ถึงเวลาอันสมควรนำท่านออกเดินทางไปยังสนามบินโคไมนี
- ออกเดินทางจากเตหะราน สู่กรุงเทพมหานคร โดยสายการบินมาฮานแอร์ (Mahan Air) เที่ยวบินที่ W5150 เวลา 22:10 PM

เดินทางโดยสวัสดิภาพ
และหวังว่าจะได้พบคุณอีกครั้งในเปอร์เซีย

Daily Activity in Details
วันที่ 8 หลังทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม วันนี้นำท่านไปท่องเที่ยว 1 เดย์ทริปของเมืองหลวงเช่นคนในท้องถิ่นและใช้ระบบขนส่งสาธารณะโดยถ่ายภาพมรดกทางวัฒนธรรมของยูเนสโกคือวัง Golestan Palace อันหรูหร่าเป็นสิ่งก่อสร้างชิ้นเอกของยุคกาจาร์ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมเปอร์เซีย ก่อนหน้านี้บูรณาการกับอิทธิพลแบบตะวันตก สร้างขึ้น โดยรอบสวนจะมีสระว่ายน้ำและสวน จากนั้นนำท่านเดินเท้าไปยังแกรนด์บาซาร์ด้วยเขาวงกตที่เต็มไปด้วยตรอกซอกซอยและตลาดที่คึกคัก เราจะทานอาหารกลางวันในร้านอาหารสไตล์อิหร่านซึ่งอยู่ใจกลางเมือง และนำท่านชมแหล่งรวบรวมอัญมณีและเครื่องประดับที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในโลก Crown Jewels of Iran เป็นมากกว่าตำนานในอดีตของคงคลังแห่งชาติอิหร่านรอยัลอัญมณี ซึ่งรองรับการสะสมเครื่องประดับที่มีค่าที่สุดในโลก คลังมีประวัติที่น่าสนใจย้อนกลับไปหลายศตวรรษ ต่อจากนั้นนำท่านเดินทางไปสนามบิน ระหว่าทางพวกเราจะแวะเพื่อถ่ายภาพลักษณ์ของเมืองเตหะราญ Azadi Tower ซึ่งหมายถึงอิสรภาพ โดยอาหารมื้อค่ำจะแจกอาหารชุดแซนวิช และเดินทางต่อไปยังสนามบิน IKA จากนั้นออกเดินทางจากเตหะรานสู่กรุงเทพมหานครเวลา 22:10 น. โดยเราหวังว่าจะได้พบท่านในเปอร์เซียอีกครั้ง /ON Isfahan/
Short Brief of Daily Activities

เดินทางถึงกรุงเทพมหานคร โดยสวัสดิภาพ เวลา 07:25 น

Overview:

✔ Tour the most important historical sites of the ancient Persian civilization
✔ Bargain in the bazaars, Enjoy shopping
✔ Enjoy the real and rich cuisine of Iran
✔ Enjoy morning photo shoot at the Nasir al-Mulk Mosque in Shiraz
✔ Travel to villages, learn more about the lives of the people there
✔ Discover Persepolis, the seat of power in ancient Persia
✔ Travel to Isfahan, enjoy the beauty of its Persian architecture

Important Notes:

 • TEXT,
 • TEXT,
 • TEXT,
 • TEXT,
 • TEXT,
 • TEXT,

Visa:

iran visa is required for Thai passport holders

Good to know before departure:

 • Temperature: Check the temperature in Tehran, Iran. Click here
 • Time: Iran time 3.30 hours later than Thailand
 • Language: English and local language
 • Electricity: 220 volts. Can be plugged in to charge mobile devices. Or camera as usual
 • Currency system: Iran's currency is Riel (exchange rate 100.- baht, can get about 100,000 reels)
 • Iran is not in the Arabic countries. Iranian people are Persian (Aryan) and people speaking Farsi
 • Iranian people are smiling, like greetings, likes to take pictures and if they know that Thai people will like to come to take pictures (Much like Thailand)
 • dressed women with scarf. Men don't wear shorts
 • forget what you hear about Iran in media, Iran is one of the safest county in the world, here take a look some reviews

Accomodation

Map

โรงแรม แอ บลาซี (Abbasi Hotel)
โรงแรมแอ บลาซี เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวและเป็นหนึ่งในโรงแรมที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในอิหร่าน สถานที่ให้บริการมีสถาปัตยกรรมในศตวรรษที่ 18 และตั้งอยู่ในภูมิภาคประวัติศาสตร์ของเมือง ดังนั้นจึงเป็นโรงแรมที่สำคัญอย่างมาก อาคารหลักของโรงแรมถูกล้อมรอบด้วยสวนขนาดใหญ่ สระน้ำ และต้นสนสูงตระหง่านพร้อมทิวทัศน์ มีโดม Madraseh ที่สวยงามเป็นที่ที่พิเศษมากสำหรับการเข้าพัก โรงแรมแอ บลาซี ปัจจุบันเป็นอาคารอายุ 300 ปีในใจกลางเมืองอิสฟาฮานพิพิธภัณฑ์ที่เรียกว่า “Nesf-e-Jahan” หมายถึงครึ่งหนึ่งของโลก ซึ่งเป็นอนุสาวรีย์ที่นักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศ ตั้งสมญานามว่า “โรงแรมที่สวยที่สุดในโลก” และง่ายต่อการเข้าถึง โดย Naghsh-e Jahan Square เป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดและพิพิธภัณฑ์ของอิสฟาฮาน เป็นสถานที่สำคัญ อีกทั้งโรงแรมแอ บลาซี ยังเป็นตัวเลือกลำดับแรก ๆ สำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่ง CNN Travel จัดอับดับไว้ในปี 2560; โรงแรมแอ บลาซี ของอิหร่านเป็นโรงแรมที่สวยที่สุดในตะวันออกกลาง

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรม
โรงแรมแอ บลาซี มีห้องพักและห้องสวีท 225 ห้องในอาคารสองหลัง หนึ่งแห่งทันสมัยและอีกแห่งใน Safavid และ Qajar Architecture พร้อมทิวทัศน์ของสวน Firoozeh และโรงเรียน Chahar Bagh ซึ่งห้องพักมาตรฐานสะอาดมากและตกแต่งอย่างดี ห้องพักมีทั้งห้องน้ำสไตล์อิหร่านและตะวันตกห้องน้ำ บริการฟรี Wi-Fi เคเบิลทีวี ติดตั้งระบบดับเพลิง IPTV
ให้บริการน้ำดื่ม เครื่องชงชาและกาแฟฟรี ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ภายในแบบโซฟา เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า โทรศัพท์ ตู้เย็น ระบบทำความร้อน และแอร์คอนดิชั่นเนอร์ ห้องพักแบบพรีเมี่ยมสามารถมองเห็นพื้นที่สวนสวยงามของโรงแรมซึ่งเหมาะสำหรับการรับประทานอาหารและการสนทนายามค่ำคืน ร้านอาหารแบบดั้งเดิมของโรงแรมแอ บลาซี มีสถาปัตยกรรมแบบ Safavid และ Qajar ตกแต่งด้วยภาพวาดที่น่าตื่นตาเพราะมีการประดับทองคำอันน่าทึ่ง และงานกระจกที่งดงามที่ชวนให้แขกผู้เข้าพักหลงใหลในความสวยสดงดงาม ในขณะที่เพลิดเพลินกับอาหารที่อร่อยหลากหลาย
โดยโรแรมให้บริการอาหารเช้าที่ชั้น Galley ของร้านอาหารหลัก ซึ่งตกแต่งล้อมรอบด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังที่งดงามและให้บริการอาหารค่ำในโถงกระจกหลักด้านล่าง ด้วยบันไดทางเดินที่ครอบคลุมโคมไฟระย้าที่หรูหรา และบรรเลงเพลงเปียโนทำให้ท่านประหลาดใจที่ท่านอาจลืมอาหารรสเลิศ
ซึ่งมีคอลเล็กชั่นกีฬา สระว่ายน้ำ ซาวน่า อ่างจากุซซี่ ห้องออกกำลังกาย และห้องเอ็นเตอร์เทนเมนท์ เพื่อความบันเทิงของท่าน บริการสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาที่โรงแรมแอ บลาซี รวมถึงสระว่ายน้ำ ระบบซาวน่า อ่างจากุซซี่ บริการนวด และห้องออกกำลังกาย หลังจากวันที่วุ่นวาย และกิจกรรมมากมายในอิสฟาฮาน โดยท่านสามารถผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับวันที่ต้องการพักผ่อนที่สระว่ายน้ำ และสระว่ายน้ำแห่งนี้ได้รับการออกแบบอย่างทันสมัยเพื่อความสะดวก ซึ่งท่านสามารถเพลิดเพลินกับระบบซาวน่า และอ่างจากุซซี่ และท่านสามารถซื้อของที่ระลึกจากเปอร์เซียได้ที่แกลลอรี่ ของที่ระลึกแบบงานฝีมือ เราขอแนะนำ เครื่องประดับเงิน กล่องหิน กันตั้ม เปเปอร์มาเช่ เครื่องประดับทองคำ และเงิน

คำแนะนำสำหรับท่าน โดย Travelopersia
หากท่านกำลังมองหาโรงแรมแบบดั้งเดิมที่มีบรรยากาศที่สวยงามให้ท่านได้ผักผ่อนแบบรื่นรมย์ และสัมผัสกับวัฒนธรรมชาวอิหร่านโบราณเราขอแนะนำ โรงแรมอิสฟาฮานแอ บลาซี เป็นสถานที่ที่ท่านไม่ควรพลาด โรงแรมที่งดงามแห่งนี้เป็นหนึ่งในคำแนะนำสูงสุดของเราสำหรับการเข้าพักในอิสฟาฮานเพราะที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่โรงแรม แต่เป็นคลังศิลปะสถาปัตยกรรม และความปราณีตที่เป็นเอกลักษณ์ของศิลปินชาวอิสฟาฮานซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะดั้งเดิมและสวยงามที่สุด ท่านยังสามารถเยี่ยมชมคฤหาสน์แห่งนี้ เนื่องจากเป็นสถานที่สำคัญและน่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง
ที่อยู่: Amadegah St. , Chahar Baq-e Abbasi Ave. , อิสฟาฮาน แสดงแผนที่

Itinerary Summary

Date Itinerary Summary
Day 1 เทพมหานคร: เตหะราน
Day 2 เตหะราน: แอบยาเนห์ คาชาน อิสฟาฮาน
Day 3 อิสฟาฮาน: ทัวร์เต็มวัน
Day 4 อิสฟาฮาน: ทัวร์ครึ่งวัน ยาซ์ด
Day 5 ยาซ์ด: ทัวร์เต็มวัน
Day 6 ยาซ์ด: เปอร์ซีโปลิส ชีราส
Day 7 ชีราส: ทัวร์เต็มวัน เตหะราน
Day 8 เตหะราน: ทัวร์เต็มวัน IKA BKK กรุงเทพมหานคร
Day 9 Isfahan: Arrive in BKK at 7:30 AM

Tour Facts

Tour Code 109TPTO-Standard
Activity Cultural – Sightseeing
Accommodation 1-คืน พักโรงแรมในเตหะราน
1-คืน พักโรงแรมในชีราส
2-คืน พักโรงแรมในยาซ์ด
2-คืน พักโรงแรมในอิสฟาฮาน
Transport เครื่องบิน/รถนำเที่ยวส่วนตัวปรับอากาศ
Meals B – 9 | L – 9 | D – 8
Service Includes • All airport transfers,
• Accommodation in 4* Hotels,
• Meals as mentioned above,
• Full time Vehicle for all transports,
• Domestic flight Tehran to Shiraz,
• Refreshments,
• All mentioned sightseeing fees,
• Experienced English speaking guide,
• Visa support & reference code,
• Local Sim per room,
• Booklet with information on attractions,
Service Excludes • ค่าตั๋วเครื่องบินระหว่างประเทศไป-กลับ (Mahan Air/International Flights) Free30 kg.
• ค่าธรรมเนียมวีซ่าประเทศอิหร่าน
• ค่าทิปมัคคุเทศก์ พนักงานขับรถในประเทศอิหร่าน

Accommodation

City Hotel Website
Tehran Parsian Enghelab http://enghelab.pih.ir/
Shiraz Elizeh http://www.elysee.ir/en/
Yazd Dad http://en.dadhotel.com/
Varzaneh Negar Guest House http://negaarhouse.com/
Isfahan Piroozi http://www.piroozyhotel.com/

Tour Price (in EUR)

Prices & Conditions
• Group Size: Min 4 – Max 20
• Prices are based on 2 people in a DBL room
• Single Supplement: 20% of the total tour

Standard Tours: €

Economic Tour: €
Economy tour is included:

 • Economic hotels with breakfast
 • English speaking driver
 • invitation letter of Iran visa
 • domestic flight if available in the tour

Luxury Tour: €

 • in Luxury tours hotels are the best options in each city

Rates for solo travelers:

 • Per 1 person: €
 • Per 2 people: €
 • Per 3 people: €

Payment & Cancellation Policy

• Travelopersia only requires a deposit of 25% to confirm the tour.
• The remaining balance is payable 30 days before departure date.
• You can cancel the tour up to 30 days before departure date.
• For the Cancellation, deposit is non-refundable.

Book Tour

Tour Name Price Per Adult Price Per Child Available Seats Departure Date Duration
Photography Tour $ 0 $ 0 0 Every Monday

Booking Information

Name Price ( Adults/Children ) Persons ( Adults/Children ) Quantity Total

SUMMARY

Subtotal $ 0
Total $ 0

Customer Information

*
First Name is required.
*
Last Name is required.
*
Number Phone is required.
*
Address is required.
Thank You. Your booking have received and booking number is
Hosein Aliaghdam

Hosein Aliaghdam

CEO & Founder

Contact Skype

hakanha

Phone

+98 93517 36325

Email

info@travelopersia.com